Cách mua được bánh Trung thu hợp vệ sinh

Bánh Trung thu ngon được phản ánh qua màu sắc của bánh. Bánh nướng chất lượng tốt có màu vàng hơi sậm và đều, vỏ bánh mềm, da bánh mỏng và có mùi thơm đặc trưng. Bánh kém chất lượng thường bị mềm nhũn, có màu sắc sậm đen. Nhân của bánh nướng ngon phải mềm, không bị rời ra khi cắt.

cach-mua-duoc-banh-trung-thu-hop-ve-sinh

Bạn muốn mua được bánh Trung Thu vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm – phải làm sao?

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, khi mua bánh, bạn cần chú ý :

– Nơi bày bán bánh phải đảm bảo vệ sinh, không gần cống rãnh, bánh phải có bao gói ngoài và được bảo quản trong tủ kính.

– Nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc xì hơi để không khí lọt vào.

– Hình ảnh và logo của công ty trên bao bì sắc nét với đầy đủ chi tiết rõ ràng như: tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, thành phần cấu tạo, chỉ tiêu chất lượng, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, trong từng gói bánh có gói bảo quản.

– Bánh chất lượng kém thường bao bì lem nhem, nhìn không sắc nét, không có địa chỉ, mã vạch, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hạn sử dụng không ghi rõ.

– Không mua bánh nếu thấy xuất hiện những vết đốm lạ có màu trắng, vàng, xanh… (có thể bánh đã bị mốc, bị hư hỏng, kém chất lượng, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe).

– Bánh Trung thu ngon được phản ánh qua màu sắc của bánh. Bánh nướng chất lượng tốt có màu vàng hơi sậm và đều, vỏ bánh mềm, da bánh mỏng và có mùi thơm đặc trưng. Bánh kém chất lượng thường bị mềm nhũn, có màu sắc sậm đen. Nhân của bánh nướng ngon phải mềm, không bị rời ra khi cắt.

– Với bánh dẻo, vỏ bánh phải dẻo, hoa văn trên mặt bánh có đường nét sắc sảo và rõ ràng, có hương thơm tự nhiên. Loại bánh dẻo kém chất lượng thường có màu đục hoặc mùi lạ.

– Bạn cần chú ý đến ngày sản xuất và thời hạn sử dụng trước khi chọn mua, ngay cả khi thời hạn vẫn còn cũng nên kiểm tra cẩn thận.

Những nguy cơ nhiễm độc từ bánh trung thu nướng hoặc bánh dẻo thường phát sinh chủ yếu trong quá trình bảo quản nguyên liệu khi chế biến. Vì thế, bạn nên mua bánh tại các điểm bán của những Công tythương hiệu đáng tin cậy và uy tín trên thị trường, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế và được chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu chỉ dựa hoàn toàn vào cảm quan để đánh giá chất lượng bánh, bạn sẽ rất khó nhận biết thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm bên trong các loại bánh Trung Thu, nhất là khi chúng được bao gói và để trong hộp kín.