Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra muốn công bố Mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định.

dich-vu-cong-bo-pham-nhap-khau

Mỹ phẩm nhập khẩu: là sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ các nước: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… vào Việt Nam và lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Lưu hành Mỹ phẩm là hoạt động trưng bày, vận chuyển, lưu giữ hàng hóa trong quá trình mua bán hàng hóa, trừ trường hợp vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ cửa khẩu về kho lưu trữ. Sản phẩm mỹ phẩm muốn lưu hành trên thị trường phải công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm. Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường khi đã được Cục Dược thuộc Bộ Y tế cấp số tiếp nhận công bố lưu hành mỹ phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Những sản phẩm là mỹ phẩm thuộc danh sách dưới đây khi nhập khẩu và lưu thông tại Việt Nam thì phải tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu:

Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (tay, mặt, chân, ….)
Mặt nạ (chỉ trừ sản phẩm làm bong da nguồn gốc hoá học)
Các chất phủ màu (lỏng, nhão, bột)
Các phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh, ….
Xà phòng tắm , xà phòng khử mùi,…..
Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,….
Các sản phẩm để tắm hoặc gội (muối, xà phòng, dầu, gel,….)
Sản phẩm tẩy lông
Chất khử mùi và chống mùi.
Các sản phẩm chăm sóc tóc: (Nhuộm và tẩy tóc, thuốc uốn tóc, duỗi tóc, giữ nếp tóc, các sản phẩm định dạng tóc, các sản phẩm làm sạch (sữa, bột, dầu gội), Sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc  (sữa, kem, dầu), các sản phẩm tạo kiểu tóc (sữa, keo xịt tóc, sáp).      

      Sản phẩm dùng cạo râu (kem, xà phòng, sữa,….)
      Các sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt
      Các sản phẩm dùng cho môi
      Các sản phẩm để chăm sóc răng và miệng
      Các sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, móng chân.
      Các sản phẩm dùng để vệ sinh bên ngoài
      Các sản phẩm chống nắng
      Sản phẩm làm sạm da mà không cần tắm nắng.
      Sản phẩm làm trắng da
      Sản phẩm chống nhăn da
      Sản phẩm khác

Điều kiện đối với doanh nghiệp thực hiện công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra muốn công bố Mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định